Hỏi đáp về lựa chọn két

Hỏi đáp về lựa chọn két

CÂU HỎI
1. Cách chọn mua két sắt ngoại nhập ?
2. Cách chọn mua két chống cháy ?
3. Cách chọn mua két có chất lượng tốt ?
4. Ưu điểm của dung dịch chất lỏng dùng cho két chống cháy ?
5. Ưu điểm của mã số mặc định không đổi mã ?

TƯ VẤN LỰA CHỌN KÉT
 Tư vấn khi mua két sắt ngoại nhập
 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại két được sản xuất trong nước nhưng lại gắn nhãn Korea, Japan, USA..do đó gây ra nhiều sự nhầm lẫn cho khách hàng.
 Khi mua két ngoại nhập, người mua nên yêu cầu người bán đưa CO (chứng thực xuất xứ của sản phẩm) 
 Tư vấn khi mua két chống cháy
 Tương tự như két ngoại nhập, trên thị hiện nay có rất nhiều các loại két “được cho” là chống cháy với nhiệt độ rất cao (Ví dụ: 1.000°C trong 2 giờ) nhưng thực chất thì bên trong chỉ là cát và không hề chống cháy cho nên khi có hỏa hoạn thì các vật dụng lưu trữ bên trong két cũng...cháy theo.
 Do đó khi mua két chống cháy, người mua nên yêu cầu người bán đưa các giấy chứng thực chống cháy được cấp bởi: CE, UL, ETL
 Tư vấn chọn mua két có chất lượng tốt
Chọn két có chất lượng tốt
Khi mua két nên kiểm tra độ khít của cánh cửa két, độ mịn của nước sơn, độ sắc nét của két... và đặc biệt là nên chọn mua két của những thương hiệu uy tín và có đầy đủ giấy chứng nhận chất lượng: CE, UL, ETL 
Độ nặng của két
Không phải két sắt nặng mới là tốt và an toàn vì hiện nay có rất nhiều loại két rất nặng nhưng lại nặng vì cát bên trong chứ két thì lại được kết cấu bởi tôn rất mỏng và mỏng đến mức chỉ cần dùng vật nhọn bình thường như mũi dao, mũi kéo .. là có thể phá được két.
Chất liệu
 Hầu hết các loại két hiện nay là được làm từ tôn
 Các loại tôn mỏng và kém chất lượng thì khi sử dụng được một thời gian ngắn sẽ bị bong sơn, gỉ sét và két dễ bị phá bởi vật nhọn thông thường.
Dung tích sử dụng
 Có rất nhiều loại két mặc dù có kích thước bên ngoài rất lớn nhưng kích thước bên trong (dung tích) lại nhỏ vì bên trong giữa 2 lớp tôn lại rất nhiều ...cát. Do đó nhìn bên ngoài thì các loại két này có kích thước rất lớn và rất ...nặng nhưng dung tích để sử dụng lưu trữ lại rất nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.
 Khi mua két, người mua nên chú ý đến kích thước bên trong (hoặc dung tích lưu trữ).
  Hỗn hợp dung dịch chất lỏng và chất phụ gia chống cháy
Tập đoàn SENTRY là nhà phát minh hỗn hợp dung dịch chất lỏng và chất phụ gia dùng cho két chống cháy đầu tiên trên thế giới.
Ưu điểm của hỗn hợp dung dịch chất lỏng và chất phụ gia so với bột chống cháy thông thường
 Chịu được nhiệt độ cao hơn so với bột chống cháy thông thường.
 Chịu được nhiệt độ trong thời gian lâu hơn so với bột chống cháy thông thường.
 Chiếm rất ít dung tích bên trong cho nên khi két chống cháy dùng dung dịch chất lỏng sẽ có kích thước sử dụng bên trong lớn hơn so với các loại két khác có cùng kích cỡ bên ngoài nhưng lại sử dụng bột chống cháy thông thường.
 Két chống cháy dùng dung dịch chất lỏng sẽ nhẹ hơn so với với các loại két khác có cùng kích cỡ nhưng lại sử dụng bột chống cháy thông thường. Do đó sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng và di chuyển két khi cần.
 Két chống cháy của SENTRY được chế tạo để bắt cố định xuống nền nhà, chống việc di chuyển két trái phép.
• Ưu điểm của mã số mặc định không đổi mã

Hầu hết các két Sentry được thiết kế với mã số mặc định không thay đổi được.
• Nguyên nhân: Vì với mã số mặc định không thay đổi được thì sẽ an toàn hơn rất nhiều so với các loại két có mã số đổi được, các loại két có mã đổi được thì mặc dù thuận tiện nhưng lại không an toàn vì rất dễ bị phá mã để mở két.
• VD: Khi sử dụng két có mã số đổi được mà quên mã số thì chỉ cần gọi nơi bán là họ có thể mở được két trong vòng 5 phút mà không cần xin mã số từ nhà máy như các két của Sentry. Nếu nơi bán có thể mở được két mà không cần có mã số thì kẻ gian cũng có thể mở được két dễ dàng và nhanh chóng mà không cần có mã số, rất không an toàn. 

Tin tức khác