Chip nhận dạng vân tay dày 0.2mm

(Cập nhật: 8/9/2010 2:03:58 PM)

Bảo mật bằng nhận dạng vân tay đã trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Chip nhận dạng vân tay đã có mặt trên đủ thứ thiết bị, từ ổ đĩa cứng đến khóa cửa, máy tính xách tay… Tuy nhiên, các loại chip hiện thời vẫn còn khá dày, không thể gắn lên thẻ tín dụng hay thẻ nhân viên.

Seiko Epson vừa công bố con chip của họ đã mỏng đến mức 0.2mm. Siêu mỏng, nhẹ và có thể uốn cong, con chip này có thể được gắn lên mọi thiết bị di động như máy nghe MP3, điện thoại di động, các loại giấy tờ như chứng minh thư hay thẻ tín dụng,… tóm lại là bất kì thứ gì người ta có thể nhét vào túi hay cất trong ví và muốn được bảo mật với phương pháp nhận dạng vân tay.
 
Chip nhận dạng này được thiết kế theo công nghệ sinh trắc học, sẽ “đọc” các dòng điện phát ra từ ngón tay, chuyển thành vân tay và so sánh với vân tay người sở hữu. Nếu ai đó cố tình giả dấu tay và bị phát hiện, chip sẽ ngắt thiết bị tạm thời.
 
Đây có thể là một bước tiến lớn trong kỹ thuật bảo mật, nhưng nếu mọi thứ đều có gắn chip nhận dạng này thì chưa biết chừng mọi việc cũng không dễ chịu hơn bởi người ta sẽ không thể mượn điện thoại của nhau để gọi (hết pin chẳng hạn). Đơn giản là mỗi người chỉ được dùng đồ đạc của chính mình thôi.
 
Dù sao thì đó cũng là một viễn cảnh còn khá xa bởi Epson chưa công bố thời điểm có thể chính thức áp dụng loại chip mới này, có thể là năm 2010 hoặc sau đó nữa.
 
Theo Engadget, Tuổi Trẻ Online

Tin tức khác